Dịch Vụ Hướng Dẫn

3 cách mua đấu giá Yahoo Auction Nhật từ kinh nghiệm thực tế

Bạn là một tín đồ mua hàng online và thích cảm giác mua được những món đồ độc, lạ thì chắc chắn không thể bỏ qua được hình thức mua hàng đấu giá, đây là một xu hướng mua hàng mới được rất nhiều người yêu thích. Và nếu bạn vẫn chưa tìm được một website nào uy tín thì Yahoo Auction là một sự lựa chọn cực kỳ hợp lý. Trong bài viết này, hãy cùng Giaonhan247 tìm hiểu 3 cách mua đấu giá trên Yahoo Auction từ kinh nghiệm thực tế cũng những người mua hàng trước nhé. 

yahoo
Làm thế nào để đấu giá trên Yahoo Auction?

Đấu giá online là gì? 

Đấu giá (Auction) là một phương thức mua bán hàng hóa mà người bán sẽ đề giá ra mức giá tối thiểu cho mặt hàng và những người mua sẽ tiến hành ra giá. Ai là người ra giá cao nhất sẽ được sở hữu món hàng. 

Với sự phát triển của công nghệ thì hình thức đấu giá online được nhiều trang web thương mại điện tử ứng dụng để người mua cũng được trải nghiệm cảm giá ra giá cho món đồ mình muốn mua. 

Yahoo Auction là gì? 

Yahoo là một sàn thương mại điện tử sử dụng hình thức đấu giá lớn nhất của Nhật Bản, đây cũng là đối thủ cạnh tranh chính của eBay. Nhưng vì sức ảnh hưởng quá lớn nên một thời gian sau eBay đã rút khỏi Nhật vì không thể cạnh tranh được. Theo thống kê, mỗi ngày có đến hơn 30.000 giao dịch các sản phẩm secondhand được giao dịch trên website này. 

YAHOO
Yahoo Auction – sàn thương mại điện tử hàng đầu Nhật Bản

Yahoo Auction đấu giá những mặt hàng nào?

Một trong những lý do khiến Yahoo trở thành trang đấu giá lớn nhất Nhật Bản vì bạn có thể tìm thấy bất kỳ sản phẩm nào trên website này. Với đa dạng các loại mặt hàng như thời trang, mỹ phẩm, đồ điện tử, đồ cổ, gốm sứ,… từ các thương hiệu nội địa. 

Khi mua các mặt hàng đấu giá trên Yahoo, bạn có thể yên tâm về chất lượng vì những mặt hàng cũ mà người Nhật bán đều được bảo quản và sử dụng rất cẩn thận, hầu như là không bị hư hỏng quá nhiều. Bạn sẽ vừa sở hữu được những món hàng tốt, đồ nội địa Nhật mà giá lại rẻ hơn rất nhiều so với mua mới, đặc biệt là bạn cũng sẽ không phải chịu 10% thuế giá trị gia tăng như khi mua hàng mới. 

Những lưu ý khi mua hàng đấu giá tại Yahoo Auction 

Một số điều mà bạn cần phải lưu ý khi tham gia đấu giá tại Yahoo Auction như sau:

  • Để tham giá trên Yahoo Auction, bạn sẽ cần phải đăng ký tài khoản bao gồm tên, số điện thoại, địa chỉ nhận hàng và thẻ ngân hàng thanh toán tại Nhật Bản. Tuy nhiên, một số người bán chỉ nhận thanh toán tiền sau khi nhận hàng nên nếu bạn muốn đặt hàng thì bắt buộc bạn phải có địa chỉ nhận tại Nhật.
  • Website của Yahoo Auction sử dụng tiếng Nhật nên với người không biết tiếng sẽ là một trở ngại lớn khi mua và xem đánh giá chất lượng sản phẩm.
  • Sau khi bạn đã đấu giá thành công thì sẽ không được phép hủy bỏ đơn hàng, điều này để đảm bảo quyền lợi cho người bán và trách nhiệm của người mua khi tham gia đấu giá.
  • Ngoài ra, phí vận chuyển trên Yahoo Auction tương đối cao nên trước khi ra quyết định mua hàng, bạn nên xem xét kỹ để tránh trường hợp sản phẩm giá rẻ nhưng phí ship lại quá cao.

3 cách mua đấu giá Yahoo Auction Nhật từ kinh nghiệm thực tế 

Hiện tại, bạn có thể tham gia đấu giá trên Yahoo Auction theo 3 cách đơn giản, nhanh chóng sau:

Đấu giá trực tiếp trên website của của Yahoo Auction 

Đấu giá trực tiếp tại trang web luôn là cách đầu tiên mà mọi người nghĩ đến. Để thực hiện theo cách này, bạn cần lưu ý làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập và đăng ký thành viên 

Đầu tiên, bạn truy cập vào website của Yahoo Auction theo link sau: https://auctions.yahoo.co.jp/. Nếu bạn chưa có tài khoản thì nhấn vào phần “ID でもっと便利に新規取得” phía góc trái màn hình. 

dang ky
Đăng ký tài khoản trên Yahoo Auction

Tiếp theo, bạn sẽ lần lượt nhập các thông tin như số điện thoại tại Nhật, mã xác nhận gửi về điện thoại, điền các thông tin cá nhân, nhấn nút đồng ý với các điều khoản và đăng ký. 

Bước 2: Lựa chọn hình thức thanh toán 

Có ba hình thức thanh toán phổ biến là Paypal hoặc T-point và thanh toán khi nhận hàng. Bạn nên chọn cách thanh toán online vì sẽ có mục tích điểm và quy đổi được về tiền mặt. 

Bước 3: Xác nhận lại thông tin cá nhân đã đăng ký 

Sau các bước trên là bạn đã đăng ký được tài khoản của Yahoo Auction thành công rồi đó. 

Bước 4: Chọn mặt hàng đấu giá trên Yahoo Auction

Để tìm được món hàng muốn mua bạn có thể gõ vào thanh tìm kiếm hoặc vào mục hàng hóa “カテゴリから探す” ở góc trái màn hình. 

Bước 5: Lựa chọn cách đấu giá 

Để đấu giá một món hàng, bạn có thể chọn 1 trong 2 cách sau: 

  • 入札する (đặt đấu giá): Nếu bạn chọn đấu giá theo hình thức này thì mức giá của người bán đề ra ban đầu sẽ tương đối thấp. Người mua sẽ tiến hành đấu giá, sẽ không cố định số lần đấu giá, bạn có thể điều chỉnh mức giá để có thể mua được món hàng. 
  • 今すぐ落札する (Trả giá theo kỳ vọng của người bán và chốt phiên đấu giá ngay): Với cách làm này, bạn sẽ không phải đấu giá với người khác mà sẽ chốt được luôn đơn hàng. 

Bước 6: Xác nhận phiên đấu giá thành công

Khi bạn đã đấu giá thành công, phía bên người bán sẽ liên lạc với bạn để thỏa thuận về phương thức giao hàng và các loại phí phải thanh toán qua điện thoại hoặc email. 

Bạn sẽ thanh toán qua ví điện tử hoặc thanh toán khi nhận hàng (nhiều shop chỉ chấp nhận khách hàng thanh toán khi nhận). Nên nếu bạn muốn đặt hàng về Việt Nam thì sẽ rất khó khăn đấy, nó sẽ phù hợp với những người đang sinh sống làm việc tại Nhật hoặc bạn có người thân ở bên đó nhận hộ. 

Sử dụng dịch vụ đấu giá hộ của các công ty mua hộ

Đây là một cách được rất nhiều người sử dụng để mua được các món hàng đấu giá trên website của Yahoo Auction. Bạn chỉ cần gửi link sản phẩm muốn đấu giá và yêu cầu sử dụng sử dụng dịch vụ đấu giá hộ của các công ty này. Còn những công việc còn lại như đặt mua, ra giá mua hàng hay vận chuyển đã được lo từ A-Z cho bạn. Nó sẽ cực kỳ phù hợp với những người không thông tạo tiếng Nhật, không biết cách đấu giá hay không có địa chỉ tại Nhật và muốn nhận hàng tại Việt Nam. 

Đấu giá Yahoo Auction đơn giản, uy tín và tiết kiệm chi phí qua Giaonhan247

Nếu bạn không có địa chỉ nhận hàng tại Nhật hoặc các thao tác đấu giá trên website quá phức tạp thì bạn hãy sử dụng dịch vụ đấu giá hộ của Giaonhan247. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã sở hữu được món hàng trên Yahoo Auction: 

giaonhan247
Sử dụng dịch vụ đấu giá hộ Giaonhan247 chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn

Bước 1: Gửi link mặt hàng đấu giá cho Giaonhan247 

Bạn truy cập vào website của Yahoo Auction tìm sản phẩm muốn đấu giá và copy link đó dán vào mục báo giá hộ của Giaonhan247. Trước đó bạn nên xem xét kỹ các phần mô tả của sản phẩm: màu sắc, kích cỡ, chất liệu, đánh giá,…để chọn được mặt hàng chất lượng nhất. ‘

Bạn có thể link sản phẩm đến các kênh tư vấn của Giaonhan247 như: 

Bước 2: Giaonhan247 tiếp nhận thông tin, kiểm tra và báo giá 

Sau khi yêu cầu của bạn được tiếp nhận, chúng tôi sẽ kiểm tra thông tin của đơn hàng (chất lượng của mặt hàng, độ uy tín phía người bán) và các yêu cầu khác của bạn. 

Nếu trong trường hợp shop bạn đặt mua có tỉ lệ đánh giá quá thấp, nhân viên của chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn để trao đổi xem bạn có quyết định mua món hàng này không. Với một vài trường hợp, chúng tôi sẽ từ chối yêu cầu mua hộ để tránh khách hàng nhận được những mặt hàng kém chất lượng. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ báo cho bạn trước các khoản bạn cần thanh toán để bước vào khâu đấu giá. 

Bước 3: Khách hàng đặt cọc tiền/thanh toán cho đơn hàng đấu giá

Để được mua hộ, bạn sẽ cần thanh toán trước từ 50% – 100% giá trị của đơn hàng mà bạn đấu giá. 

Bước 4: Giaonhan247 đấu giá và thông báo kết quả 

Sau khi khách hàng đã đặt cọc đơn hàng, chúng tôi sẽ tiến hành đấu giá như theo thỏa thuận của hai bên. Chúng tôi sẽ đặt ra mức giá như quý khách yêu cầu trên website của Yahoo Auction và theo dõi liên tục cũng như thông báo cho bạn đến khi phiên đấu giá kết thúc để phòng trường hợp bạn có thay đổi mức giá. 

Trong trường hợp đấu giá thắng, ngay lập tức, Giaonhan247 sẽ thông báo cho bạn đơn hàng đã được đấu giá thành công. Chúng tôi sẽ tiến hành mua hàng trong vòng 24h và vận chuyển về Việt Nam. Khi đơn hàng đã về đến Việt Nam thì sẽ được kiểm tra, cân bằng đo lường thực tế. Sẽ có email gửi cho bạn chi tiết về thông tin đơn hàng. 

Để cho khách hàng yên tâm hơn, chúng tôi có chính sách bảo hành đơn hàng và hỗ trợ cho bạn 24/7. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hay vấn đề gì về đơn hàng thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải quyết nhé. 

Trường hợp đấu giá thua, chúng tôi sẽ hoàn 100% số tiền khách hàng đã đặt cọc. Bạn có thể lưu lại số tiền này để tham gia đấu giá một sản phẩm khác. 

Trên đây chúng tôi đã liệt kê chi tiết cho bạn 3 cách mua hàng đấu giá trên Yahoo Auction từ kinh nghiệm thực tế. Với kinh nghiệm mua hàng của chúng tôi thì Yahoo Auction là một website cực kỳ tốt và giá rẻ khi bạn muốn mua những mặt hàng secondhand được sản xuất tại Nhật. Nếu bạn không đủ tự tin và kinh nghiệm để tham gia đấu giá trực tiếp thì hãy liên hệ với Giaonhan247 nhé, chúng tôi cam kết sẽ cho bạn một trải nghiệm mua hàng, đấu giá dễ dàng và hài lòng nhất. 

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ đấu giá hộ của Giaonhan247?

Giaonhan247 là dịch vụ chuyên nhận đấu giá hộ, mua hộ, vận chuyển hộ hàng hoá từ nước ngoài về Việt Nam – nhất là mua hộ hàng Nhật. Với sự uy tín, mức giá hợp lý, nhân viên nhiệt tình, thời gian giao hàng nhanh chóng, quy trình đơn giản, dễ dàng theo dõi đơn hàng… Giaonhan247 hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm mua sắm hoàn hảo nhất! Việc của bạn là chọn ra món hàng mình thích, mọi thứ còn lại đã có chúng tôi lo!

Nếu quý khách có thắc mắc, xin hãy liên hệ cho chúng tôi qua:

MUA HỘ:

SHIP HỘ:

GỬI HÀNG QUỐC TẾ:

Post Comment